Bài cúng, Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì ?

Trong kinh doanh buôn bán thì yếu tố vận may và những khía cạnh tâm linh đóng một vai trò cực kì quan trọng. Nếu muốn “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì những ông chủ cũng cần quan tâm đến khía cạnh tâm linh. Vậy bài cúng, lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên. 

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương công ty là gì?

Ngày khai trương là ngày đánh dấu sự khởi đầu cho một hoạt động kinh doanh, kinh tế nào đó. Ông bà ta thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đây là quan niệm đúng được kết rất đúng từ dân gian bởi việc khởi đầu hết sức quan trọng, nhất là trong thành một dự án kinh doanh, buôn bán. Còn người cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội lẫn cả thế giới vô hình.

khai truong

“Đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống đều có thần linh cai quản và các vong hồn đang tồn tại ở đó. Việc làm lễ cúng khai trương là một cách để những người còn sống thông báo và trình diện với các thế lực “siêu hình” đó. Người Việt cũng có câu:  “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định cũng do trời định đoạt. Bên cạnh đó, lễ cúng khai trương công ty còn có mục đích là cầu mong mọi việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió làm ăn phát đạt.

Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì?

Nhìn chung, lễ vật trong ngày lễ cứng khai trương công ty cũng bao gồm Lễ ngọt và lễ mặn như thông  thường. Việc chọn lễ vật cốt sao thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa. Tùy vào mỗi người, mỗi vùng, mỗi điều kiện kinh tế mà có những mâm cỗ cúng khác nhau. Dưới đây là các vật phẩm tiêu biểu nhất.

Một con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.

Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

Năm lễ vàng tiền.

Năm cái oản đỏ.

Năm lá trầu, năm quả cau.

Năm quả tròn.

Chín bông hoa hồng đỏ.

Một đĩa muối gạo.

Một bát nước.

Nửa lít rượu trắng.

Bao thuốc, lạng chè.

Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

Một đinh vàng hoa.

Nguyên văn bài cúng khai trương công ty

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vươn

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm…

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 cửa hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Nay, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo! 

Xem thêm:

Website giải mã điềm báo: http://diembaoaz.com

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Bài cúng, Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì ?